A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BUỔI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11

BUỔI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11

 

 

BUỔI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11

Kính thưa BGH và các đồng nghiệp cùng các em hs thân mến ! hôm nay tv trường Tiểu học Cẩm Huy xin giới thiệu sách hay nhân dịp chào mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11.

Cuộc đời mỗi chúng ta đều có những khoảng thời gian rất đáng ghi nhớ, những tình cảm không dễ gì phai nhạt , có thể nói một trong những đoạn đời thật đẹp là thời học sinh với bảng đen, phấn trắng là hình bóng bạn bè thầy, cô và những kỷ niệm trong sáng tuổi học trò.

Đến với buổi giới thiệu sách hay hôm nay tôi xin giới thiệu các đồng chí cùng các em cuốn sách “ Tình thầy trò” của tác giả Nguyễn Hạnh và Trần Thị Thanh Nguyên . Cuốn sách có khổ 14x 18,5 cm gồm 101 trang xinh xắn ,cuốn sách nằm gọn trong lòng bàn tay nâng niu. Trong đó có 11 câu chuyện kể về tình cảm thầy trò trong môi trường học đường. Đó là Tâp lưu bút, lòng thương yêu,cách xưng hô,cô ơi! , sự hối hận muộn mằn, thầy chủ nhiệm, cô thủ thư ,lời phê, học sinh lớp thanh nhạc….Mỗi câu chuyện kể là một phương pháp giáo dục tuyệt vời. Vì thời gian không cho phép giới thiệu hết tất cả những mẫu chuyện trong cuốn sách nên tôi xin tóm tắt nội dung ý nghĩa một mẫu chuyện mà tôi thấy tâm đắc và ý nghĩa với bản thân mình . “ Tập lưu bút” là một việc rất cần thiết, ai đã từng nói lời chia tay với tuổi học trò mà chẳng để lại vài trang lưu bút để nói lên tâm trạng của mình,thổ lộ tâm trạng về trường lớp, thầy cô và bạn bè . Thế nhưng nếu ai cũng phải viết lưu bút cho cả lớp thì quả là mất thời gian .Do vậy giải pháp của cô giáo chủ nhiệm trong truyện đề ra rất tuyệt , mỗi người chỉ cần viết hai trang là đã có được cả tập lưu bút .

Nụ cười buồn buồn của cô giáo xen lẫn niềm vui khi thấy học trò đang trưởng thành và nối tiếc vì giờ chia tay đã đến . Công lao của thầy cô thật lớn lao nhưng rất âm thầm, khi cả lớp đang nháo nhào ký tên kỷ niệm cho nhau thì chỉ có một bạn để ý tới tâm trạng của cô. Trong cuộc đời thường cũng thế nhiều người khi thành công lại dễ lãng quên công ơn của thầy cô năm xưa , những người lái đò chỉ mong đưa học trò của mình đến bến bờ kiến thức mà không trông chờ sự đền đáp.

Đó là những câu chuyện sẽ giúp bạn đọc có được những giây phút giải trí bổ ích , những gương tốt trong cuộc sống đời thường .Mời các bạn và các em hãy tìm đến cuốn sách để đọc nhé!

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết